background img

Tăng sinh Tế Bào Gốc NAVITA Stemax từ huyền thoại chiến mã của Đại đế Alexander

(Theo BQT). Sứ mệnh của NAVITA là “Đưa những giá trị của thiên nhiên để bảo vệ sức khoẻ bằng sự kết hợp của thảo dược, sự sáng tạo, công nghệ tiên tiến và trách nhiệm nghề nghiệp”.

Bí mật đằng sau một huyền thoại

Người xưa kể rằng vào những năm 330 trước Công nguyên, trong một lần chinh chiến tại vùng đất châu Á xa xôi, chiến mã của Đại đế Alexander bị thương nặng. Các cận thần đưa ngựa quý đến một vùng thảo nguyên thuộc vùng Tây Tạng ngày nay để chạy chữa. Điều kỳ lạ là sau khi chiến mã ăn những quả chua nhỏ màu vàng từ những bụi cây tán thấp trên thảo nguyên thì trong một thời gian ngắn, vết thương đã lành lặn hoàn toàn, lông mọc dài đen sáng bóng.

Tăng sinh Tế Bào Gốc NAVITA Stemax từ huyền thoại chiến mã của Đại đế Alexander

Sản phẩm Stemax của NAVITA.

Từ đó, người ta đặt tên cho loại cây đặc biệt này là Hippophae, theo tiếng Hy Lạp cổ có nghĩa là “Ngựa sáng loá”. Về sau Đại đế Alexander đã mang giống cây quý này về trồng tại vùng đất Balkan làm thức ăn cho các chiến mã của mình.

Hàng ngàn năm trôi qua, câu chuyện ngày xưa đã vào quên lãng cho đến một ngày các nhà khoa học khi nghiên cứu quả Hắc Mai Biển đã phát hiện ra bí mật ẩn đằng sau huyền thoại nhưng có thể là câu chuyện thật. Chìa khoá của sự tái sinh mang tên Tế Bào Gốc.

Tế Bào Gốc là gì?

Tế Bào Gốc là nguồn gốc của tất cả các tế bào, bắt nguồn từ hợp tử của trứng từ mẹ và tinh trùng từ bố. Tế Bào Gốc là tế bào đặc biệt có đặc tính phân chia và biệt hoá liên tục, từ một tế bào, Tế Bào Gốc đã tạo thành một cơ thể hoàn chỉnh với hàng nghìn tỷ tế bào bao gồm hơn 200 loại khác nhau để tạo nên với các cơ quan khác nhau như da, xương, tim, gan, thận…

Sau khi sinh ra, Tế Bào Gốc chủ yếu được dự trữ ở tuỷ xương. Khi có chấn thương, bệnh tật Tế Bào Gốc sẽ được giải phóng đi từ tuỷ xương ra mạch máu để đến các mô cơ quan trong cơ thể để thay thế tế bào bị lỗi giúp phục hồi các cơ quan đó. Nhờ đặc tính này mà Tế Bào Gốc giúp cơ thể tái sinh các bộ phận bị lão hoá chống bệnh tật và lão hoá bất thường. Tuy nhiên, theo tuổi tác lượng Tế Bào Gốc trong cơ thể sẽ sụt giảm dần không còn đủ để thực hiện chức năng thay thế sửa chữa tế bào dẫn đến tình trạng bệnh tật ngày càng nhiều.

Để chống lại quá trình sụt giảm này, ngày nay các nhà khoa học đã nghiên cứu để tìm một số phương pháp giúp tăng lượng Tế Bào Gốc trong máu. Có hai cách giúp chúng ta tăng được lượng Tế Bào Gốc trong cơ thể.

Cấy ghép Tế Bào Gốc ngoại sinh

Kích thích Tế Bào Gốc nội thân

Phương pháp cấy ghép Tế Bào Gốc là phương pháp phổ biến nhất. Tế Bào Gốc được lấy từ các nguồn khác nhau như máu cuống rốn trẻ con, mô mỡ, tuỷ xương được nuôi cấy nhân tạo trong phòng thí nghiệm để đạt được vài trăm triệu đơn vị, sau đó tiêm vào cơ thể để giúp phục hồi mô bệnh. Ứng dụng này được dùng phổ biến để điều trị bệnh ung thư máu, suy thận, tim, khớp… Nhược điểm lớn nhất là tiềm ẩn biến chứng do sự đào thải của cơ thể và do sự biến đổi của Tế Bào Gốc khi được nuôi cấy nhân tạo. Bên cạnh đó chi phí đắt đỏ cũng là rào cản để phương pháp này chưa được đưa vào sử dụng rộng rãi.

Phương pháp kích thích Tế Bào Gốc từ tuỷ xương là phương pháp hợp tự nhiên và an toàn nhất. Khi chúng ta tập thể thao hoặc đau ốm bản thân cơ thể sẽ tự kích thích Tế Bào Gốc để tham gia quá trình tái sinh. Chúng ta có thể tác động đến tuỷ xương để kích thích giải phóng Tế Bào Gốc nhiều hơn bằng thảo dược. Đây cũng chính là bí mật đằng sau huyền thoại mang tên “Ngựa sáng loá” tên cổ của Hắc Mai Biển, một loài thảo dược quý năm xưa được Đại đế Alexander nâng niu tin dùng.

Tags Related
You may also like
Comments

Comments are closed.