background img

Đừng vội vui mừng khi hết giãn cách, nhớ kỹ 2 nguyên tắc này để bảo vệ bản thân

Hết giãn cách không có nghĩa là hết nguy cơ lây nhiễm. Đây chính là lúc bạn phải tự bảo vệ mình, che chắn bản thân kỹ càng hơn và tăng cường Vitamin C mỗi ngày.

Lệnh giãn cách xã hội vừa được gỡ bỏ, hơn ai hết bạn trẻ là những người đầu tiên vui mừng và đã sẵn sàng kế hoạch ăn quẩy đi cho những ngày tự do xê dịch. Thế nhưng điều quan trọng nhất bây giờ không phải là tủa ra đường để ăn mừng và tìm gặp ngay lũ bạn thân mà là củng cố lớp lá chắn bên trong, bảo vệ bản thân trước nguy cơ dịch bùng phát trở lại bất kỳ lúc nào.

Dịch vẫn còn ở rất gần bạn

Theo khuyến cáo của chuyên gia y tế, hết cách ly xã hội không có nghĩa là đã hết dịch Covid-19. Mọi người, đặc biệt các bạn trẻ cần phải tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch khi lệnh giãn cách được gỡ bỏ. Trước hết là do mầm bệnh SAR-CoV-2 có thể tiềm ẩn trong cộng đồng suốt thời gian cách ly và lây lan rất nhanh khi mọi người tụ họp đông đúc trở lại.

Đừng vội vui mừng khi hết giãn cách, nhớ kỹ 2 nguyên tắc này để bảo vệ bản thân - Ảnh 1.

Ra ngoài gì tầm này, hãy cứ đứng yên vì Corona vẫn còn ở rất gần bạn đấy!

Các chuyên gia khẳng định việc thực hiện giãn cách xã hội đã có tác động rõ rệt, giảm tối đa tình trạng lây nhiễm hiện tại. Tuy nhiên, trong cộng đồng vẫn có những nhóm người chủ quan, không thực hiện tốt cách ly xã hội thời gian qua, do đó virus vẫn còn có kẽ hở tồn tại và tiếp tục lây lan. Đó là nguy cơ tiềm ẩn có thể khiến dịch bệnh bùng phát trở lại khi cách ly xã hội được nới lỏng.

Ngoài ra những ngày này thời tiết đang thay đổi, mưa, nắng nóng thất thường khiến cho nguy cơ bị bệnh do thời tiết cao. Điều này sẽ làm cho hệ miễn dịch của bạn suy yếu và khả năng lây nhiễm dịch bệnh sẽ cao hơn bình thường. Vậy thì các bạn trẻ ơi, trước khi lên kế hoạch xê dịch hay tụ tập cùng chúng bạn, đừng quên để ý đến tình trạng sức khỏe của mình và xem xét bạn có trong nhóm nguy cơ bị mắc bệnh cao không nhé. Chủ động phòng dịch sẽ tốt hơn là chờ dịch tới mới tìm cách bảo vệ mình đấy!

Đừng vội vui mừng khi hết giãn cách, nhớ kỹ 2 nguyên tắc này để bảo vệ bản thân - Ảnh 2.

Việc bổ sung vitamin C liều cao được khuyến nghị sử dụng trong mùa dịch bệnh, đặc biệt cho người lao động nặng hay di chuyển nhiều

Trang bị “đồ bảo hộ” bên ngoài – không quên củng cố sức mạnh bên trong với Vitamin C

Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần che chắn kỹ càng khi ra ngoài là bạn có thể an toàn qua mùa dịch. Thực tế là virus Corona có khả năng “trà trộn” rất tinh vi nên những đổ bảo hộ chỉ có thể giúp bạn hạn chế được phần nào nguy cơ lây nhiễm. Điều quan trọng nhất vẫn là tăng cường sức khỏe từ bên trong, bổ sung Vitamin C mỗi ngày để đủ sức chống chọi với dịch bệnh.

Đừng vội vui mừng khi hết giãn cách, nhớ kỹ 2 nguyên tắc này để bảo vệ bản thân - Ảnh 3.

Đừng quên tăng cường sức khỏe từ bên trong với Vitamin C

Dù đối với người khỏe mạnh hay người đã bị lây nhiễm virus thì Vitamin C vẫn có vai trò hết sức quan trọng. Là vi chất không thể thiếu cho hệ miễn dịch khỏe mạnh, vitamin C giúp bạn tăng sức đề kháng, tăng khả năng chống chọi với dịch bệnh. Tuy nhiên, cơ thể bạn không thể tự tổng hợp vitamin C nên cần bổ sung mỗi ngày.

Trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp thì việc tăng cường Vitamin C lại càng cần thiết hơn. Đặc biệt, những bạn trẻ thường xuyên tiếp xúc với đám đông, hay đi ngoài đường, những người phải lao động trong môi trường nắng nóng, thường xuyên căng thẳng mệt mỏi là những đối tượng cần bổ sung đủ lượng Vitamin cần thiết mỗi ngày để tăng đề kháng cho cơ thể.

Theo kinh nghiệm của một người Việt tại Thụy Sĩ đã trải qua 15 ngày tự chiến đấu với Corona (chia sẻ trên facebook cá nhân), một trong những cách giúp anh vượt qua đó là uống thật nhiều cam chanh và nước trái cây có nhiều Vitamin C. Nếu mùa dịch không thể tích trữ cam chanh được thì tốt nhất trong nhà bạn nên có sẵn các sản phẩm cung cấp Vitamin nhanh chóng và tiện lợi.

Đừng vội vui mừng khi hết giãn cách, nhớ kỹ 2 nguyên tắc này để bảo vệ bản thân - Ảnh 4.

Thủ sẵn những chai nước khoáng chanh Lemona Vitamin C vừa cung cấp đủ 1000mg(*) vitamin C mỗi ngày, vừa tiện lợi lại còn thơm ngon bổ dưỡng.

Nước khoáng chanh LEMONA GIÀU VITAMIN C với vị chanh tươi tự nhiên không chỉ có mùi vị thanh mát cực đã mà còn bổ sung hàm lượng Vitamin C lên tới 1000mg (*), nhiều hơn trong 1 viên C sủi. Đừng quên thủ sẵn trong ngăn tủ của bạn mỗi ngày để có đủ lượng vitamin C cần thiết và an tâm hơn khi kết thúc giãn cách xã hội nhé!

(*) Hàm lượng Vitamin C bổ sung trong 1 l sản phẩm theo công thức sản xuất > 1000mg.

Đừng vội vui mừng khi hết giãn cách, nhớ kỹ 2 nguyên tắc này để bảo vệ bản thân - Ảnh 5.
Tags Related
You may also like
Comments

Comments are closed.