background img

TẾ BÀO GỐC – CHÌA KHÓA CỦA SỨC KHỎE VÀ SẮC ĐẸP

TẾ BÀO GỐC là gì?

   Tế bào gốc là nguồn gốc của tất cả tế bào trong cơ thể chúng ta. Từ Tế bào gốc đầu tiên là hợp tử của trứng và tinh trùng, nó sẽ phân chia và biệt hoá liên tục để tạo cho chúng ta một cơ thể hoàn chỉnh với hơn 200 loại tế bào: da, tóc, xương, thần kinh…

   Sau khi hoàn thành nhiệm vụ xây dựng cơ thể, Tế bào gốc sẽ bắt đầu nhiệm vụ quan trọng không kém đó là thay thế sửa chữa lỗi tế bào để giúp cơ thể tự khỏi bệnh và chống lão hoá bất thường. Theo tuổi tác, môi trường sống, ăn uống sinh hoạt mà Tế bào gốc ngày càng giảm. Trẻ con có 7 tỉ Tế bào gốc, trong khi người già sau 70 tuổi chỉ còn 400 triệu Tế bào gốc. Chính sự khác biệt này mà trẻ con da căng đẹp, bị gãy xương đứt tay thì nhanh liền trong khi người già da nhăn nheo, bị thương thì rất khó lành.

   Có thể nói số lượng Tế bào gốc quyết định sức khoẻ và tuổi trẻ của chúng ta.

 

 

 

Làm thế nào để tăng Tế bào gốc?

   Để chậm lão hoá và tăng khả năng tự khỏi bệnh các nhà khoa học đã tìm cách làm tăng TBG trong cơ thể chúng ta bằng hai cách:

     1. Tế bào gốc nuôi cấy: Từ máu cuống rốn của trẻ sơ sinh, tuỷ xương, hoặc mô mỡ, TBG được tách ra và nuôi cấy nhân tạo trong phòng thí nghiệm trong môi trường đặc biệt để đảm bảo TBG nhân bản lên 300-500 triệu. Sau đó TBG được cấy ngược vào bộ phận cần được phục hồi như: da mặt, cơ tim, thận, khớp… Liệu trình phổ biến nhất là làm đẹp, bằng cách tiêm TBG vào da mặt giúp da trẻ hoá 10 tuổi. Tuy nhiên liệu trình này khá đắt đỏ: 300-400 triệu và chỉ có thời hạn 2 năm. Lo ngại nhất là liệu pháp này tiềm ẩn nguy hiểm do TBG có thể biệt hoá thành tế bào không mong muốn nếu nó nhận tín hiệu sai. Ví dụ đã có tai nạn xảy ra khi mọc một chùm tóc trên mặt sau khi được câý TBG, lỗi do người nuôi cấy để rơi sợi tóc.

     2.TBG tự thân: Tuỷ xương của chúng ta là nhà kho chứa TBG. Khi chúng ta bị chấn thương hay chơi thể thao thì sẽ có một lượng TBG được giải phóng từ tuỷ ra mạch máu và đến nơi cần thay thế và phục hồi tế bào. Tuy nhiên lượng TBG này thường không vượt quá 50%.

Navita đã nghiên cứu để kết hợp một nhóm thảo dược đặc biệt điều chế STEMAX có khả năng giải phóng 200% Tế bào gốc từ tuỷ xương giúp tái sinh các Tế bào lỗi, già cỗi, giúp phục phục hồi các chức năng: Da, xương, khớp, phổi, thận, tim, gan, tế bào thần kinh và tế bào máu. Đây là phương pháp an toàn và kinh tế nhất vừa giúp chống lão hoá vừa giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Tiến sĩ Phạm Trường Sơn – NAVITA

Tags Related
You may also like
Comments

Comments are closed.