background img

NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ CƠ THỂ CỦA CON TRAI MÀ HỘI CON GÁI THƯỜNG MẮC PHẢI

Câu nói “đàn ông sao Hoả, đàn bà sao Kim” có thể không đúng lắm khi nói về tư duy hai phái, nhưng sẽ không sai khi nói về cấu tạo cơ thể. Đó là lý do vì sao mà cũng như các bạn trai, con gái thường có những nhầm lẫn rất “ngô nghê” về cơ thể của người khác phái.

Về mặt sinh học, cơ thể của phái nam và phái nữ có những điểm khác biệt rất lớn, và do nhiều yếu tố về văn hoá, xã hội nên những kiến thức này thường ít khi được phổ cập cho người khác phái. Việc học về cơ thể của người khác phái hãy còn chưa được phổ biến rộng rãi, và đôi khi được xem như một vấn đề nhạy cảm. Tuy nhiên việc này cũng không ngăn giới trẻ cảm thấy tò mò về những đối tượng mang đặc điểm trái ngược với mình và “tự thân vận động”, tìm kiếm những kiến thức từ sách báo, hoặc những thông tin truyền miệng.

Do không có cơ hội tiếp xúc một cách trực diện hơn nên đôi khi không tránh khỏi có những điều hiểu sai, và sau đây là một số lầm tưởng về cơ thể con trai rất phổ biến của hội con gái:

Con trai thường suy nghĩ rất nhiều về chuyện “ấy”

Đây dường như là một điều “ngầm hiểu” với nhiều bạn gái, do ảnh hưởng của cách thể hiện hình tượng phái nam trên phim ảnh, sách truyện cũng như một số ấn tượng trong đời sống thực tế. Tuy nhiên không phải như thế. Con trai không dành phần lớn thời gian trong ngày để suy nghĩ về “chuyện ấy” và đến hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào xác nhận điều này cả. Tuy rằng testosterone có thể là nhân tố làm tăng ham muốn tình dục, nhưng nó không đồng nghĩa với việc tư duy của con trai hoàn toàn bị “làm mờ” bởi ham muốn mỗi ngày.

Cũng như con gái, con trai cũng có nhiều mối quan tâm và nỗi lo về gia đình, bạn bè, công việc, học tập… một chàng trai có thể dành nhiều thời gian để nghĩ về các sở thích như đá bóng, trò chơi điện tử hơn là quan hệ tình dục.

Cương cứng sau khi đạt cực khoái đồng nghĩa vẫn còn ham muốn

Trong nhiều trường hợp, nhiều người nhận ra “cậu bé” của phái nam vẫn còn trong tình trạng cương cứng ngay cả sau khi đạt cực khoái. Điều này dễ khiến người khác hiểu nhầm rằng người này vẫn còn ham muốn. Tuy nhiên sự thật có lẽ không phải như thế. Phần lớn thời gian, sẽ mất từ vài giây đến vài phút để “cậu bé” mất đi sự cương cứng. Bởi vì cấu tạo cơ thể của nam giới sẽ khiến họ có một khoảng thời gian “hạ nhiệt”, gọi là MRP (male refractory period) (bạn có thể liên hệ với hiện tượng “cool down” sau khi sử dụng một kỹ năng lúc chơi game).

Khoảng thời gian này có thể dài hay ngắn, nhưng người nam nào cũng phải cần một khoảng thời gian hồi sức mới có thể tiếp tục được.

Nhìn kích cỡ chân, tay để đoán kích cỡ “cái ấy”

Nhiều người cho rằng kích cỡ chân, tay của con trai có liên hệ với kích cỡ “cậu bé” của họ. Ví dụ như kích cỡ chiều dài của bàn chân bằng với chiều dài khi cương cứng. Đây là một vấn đề tốn nhiều công trình và giấy mực, từ nghiên cứu của hai bác sĩ người Canada (1993) đến công trình của các nhà khoa học người Hàn (1999), hay khảo sát quy mô lớn vào năm 2000 của bác sĩ Richard Edwards và nghiên cứu của đại học London (2002). Tất cả đều ghi nhận lại kết luận rằng: hầu như không có hoặc rất ít bằng chứng cho thấy sự tương quan của kích cỡ chân tay và kích cỡ dương vật.

Vì vậy nên việc nhìn chân, tay để đoán kích cỡ “cái ấy” thực ra không chính xác như nhiều bạn vẫn tưởng. Ngoài ra, cũng không có lý do gì để chúng ta làm thế cả, bởi vì trái ngược với nhiều nhận định phổ biến thì kích cỡ dương vật không thể nói lên nhiều điều về “bản lĩnh nam nhi”. Bản thân con gái thường dễ tự ti về cơ thể mình nếu quá béo hay quá gầy, và con trai cũng thế (nhất là về chuyện kích cỡ cái ấy), nên hãy nghĩ thoáng hơn cho nhau nhé!

Càng “dai sức” càng tốt

Cũng (lại) nhờ vào hiệu ứng của phim ảnh và các loại văn hoá phẩm khác, cả con gái và con trai đều nghĩ rằng thời gian từ lúc bắt đầu cương cứng đến lúc đạt cực khoái của nam giới nên càng lâu càng tốt, thậm chí lên đến… hàng giờ đồng hồ. Tuy nhiên, theo như nghiên cứu và số liệu từ bác sĩ Randal S. Olson, một khảo sát trong hơn 500 người đàn ông từ nhiều quốc gia khác nhau đã cho lại một con số trung bình về thời gian quan hệ của phái nam: 6 phút.

Ngoài ra, nhiều nguồn còn cho rằng nếu một người mất hơn 45 phút để có thể đạt cực khoái thì có nhiều khả năng anh ta có vấn đề với việc đạt cực khoái, mà theo ngôn ngữ chuyên môn gọi là “chậm xuất tinh” (delayed ejaculation).

Nguồn: Ban biên tập NAVITA

Tags Related
You may also like
Comments

Comments are closed.