background img

GÃY DƯƠNG VẬT KHI “YÊU”, CHUYỆN TƯỞNG ĐÙA LẠI XẢY RA NHIỀU HƠN CHÚNG TA NGHĨ

“Cậu bé” đúng thật rất mong manh và dễ tổn thương vì nhiều lý do, nhưng mà đến cả quan hệ cũng gây nguy hiểm thì thật đáng quan ngại.

Chúng ta ai cũng biết cấu tạo dương vật vốn không có xương, vậy nên khái niệm “gãy” sẽ nghe có chút xa lạ. Tuy nhiên, dù không có xương thì bộ phận sinh dục nam này vẫn được cấu thành từ những đường ống mang tính xốp, đóng vai trò dẫn máu, dẫn tinh và giúp dương vật đạt đến trạng thái cương cứng. Và khi những đường ống này bị chèn ép, bị tác động mạnh ngược lại với hình dáng tự nhiên của chúng, nó sẽ dẫn đến chấn thương và có thể “gãy”. Theo thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh, đó gọi là penile fracture – gãy dương vật. 

Trang Scientific American cho hay, dương vật của bạn quả thật có thể gãy trong khi quan hệ tình dục. Đây là chuyện “thật như đùa” nhưng 100% có thể xảy ra, theo như Hunter Wessells – trưởng khoa nam học của Đại Học Dược Washington (Mỹ).

Thế nào là gãy dương vật?

  

Dương vật không có xương như trong hình, tuy nhiên vẫn có thể gãy.

Theo như bác sĩ Wessells, gãy dương vật là hiện tượng tổn thương cong và gãy ở dương vật cương cứng. Nó xảy ra khi một lớp màng màu trắng trong dương vật gọi là tunica albuginea bị rách. Lớp màng này bọc quanh thể hang dương vật (corpora cavernosa) – một lớp cơ xốp nằm trong trung tâm dương vật và được bơm đầy máu mỗi khi dương vật cương cứng. Khi lớp màng bọc bên ngoài nó rách, máu bên trong sẽ rỉ ra những mô cơ khác khiến bạn đau đớn và sưng đỏ. 

Một số dấu hiệu của gãy dương vật bao gồm:

– Một âm thanh “pop” như cái gì đó gãy khi nó xảy ra.

– Cơn đau nghiêm trọng nơi dương vật.

– Sưng tấy, sưng đỏ, không cương cứng được.

Gãy dương vật khi quan hệ tình dục xảy ra như thế nào?

Tư thế quan hệ phái nữ ở vị trí bên trên rất dễ gây gãy dương vật.

Bất kì tình huống nào khi quan hệ bao gồm động tác đẩy, hoặc khi đầu dương vật đụng phải một kết cấu nào đó cứng như đáy chậu chẳng hạn, cũng có thể gây ra gãy dương vật. Hiện tượng này dễ xảy ra với các tư thế mà phái nữ ở vị trí bên trên, tuy nhiên nó cũng có thể xuất hiện trong các tình huống và vị trí khác trong lúc quan hệ. Trong một nghiên cứu của người Brazil, hơn phân nửa trường hợp gãy dương vật đều đến từ tư thế mà phái nữ ở trên. Theo như giáo sư Leonardo Reis, đây có thể là do với tư thế này, người nữ sẽ là bên kiểm soát các hoạt động, và sức nặng của cô cũng sẽ được nâng đỡ bởi người bên dưới. Trong trường hợp dương vật bị trượt ra khỏi âm đạo, người nữ có thể ngồi đè lên nó trong tình trạng đang cương cứng, dẫn đến gãy.

Tuy những chuyện này không xảy ra thường xuyên, nhưng cũng đủ nhiều để gây nên một số lo ngại nhất định. Ở trung tâm Y tế đại học Washington, người ta tiếp nhận từ 1 – 2 ca gãy dương vật do quan hệ tình dục vào mỗi tháng. Bác sĩ Wessells cho hay, phái nam trong độ tuổi từ 20 – 30 có đời sống tình dục phong phú và mạnh mẽ thường dễ gặp “tai nạn” hơn những người ở độ tuổi 40 – 50.

Dạo trước, các bác sĩ trong khoa Ngoại Niệu – Ghép thận ở Bệnh viện Nhân dân 115 đã tiếp nhận một ca bệnh bị gãy dương vật. Nguyên nhân đến từ lần giao hợp quá “mãnh liệt” khiến chân giường gãy đột ngột, làm chàng trai bị chệch tư thế và “của quý” bị tổn thương. Thật may nhờ được đưa vào cấp cứu kịp thời nên nam bệnh nhân đã qua khỏi tình trạng nguy kịch.

Ngày 14/12/2017, Bệnh viện Đại học Y Dược cũng tiếp nhận một ca bệnh nam gặp sự cố nghiêm trọng trong lúc quan hệ tình dục. Nam bệnh nhân 32 tuổi, nhập viện trong tình trạng dương vật bầm tím, sưng to, đi tiểu ra máu. Theo lời kể, sau cơn chè chén cùng bạn bè, anh này trở về nhà quan hệ tình dục với vợ. Do còn lâng lâng hơi men nên người chồng nổi hứng muốn quan hệ kiểu mới, sau đó liền yêu cầu vợ “nằm trên”. Tuy nhiên, sướng đâu chưa thấy mà dương vật trong lúc đang cương cứng đã phát ra âm thanh lạ, đi kèm với cảm giác đau nhói.

Sau hôm đó, anh chàng này cũng chủ quan chỉ đi mua thuốc giảm đau về uống và tạm dừng quan hệ với vợ nhưng tình hình không được cải thiện nhiều. Tới khi đi khám, bác sĩ thấy dương vật anh này đã gãy, tỉ lệ 1/3 ở dưới (rách bao trắng thể hang) và tổn thương niệu đạo. Ngay lúc đó, bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật để lấy máu cục, khâu lại vết gãy và niệu đạo cũng như đặt ống dẫn nước tiểu ra ngoài.

Làm thế nào để tránh gãy dương vật khi quan hệ tình dục?

Điều đầu tiên cần nhớ đó là luôn phải giữ tỉnh táo khi quan hệ tình dục, tuyệt đối không quan hệ sau khi đã sử dụng rượu bia, các chất kích thích. Bằng cách này, bạn có thể quản lí và điều khiển được cơ thể mình, quan sát được biểu hiện của đối tác cũng như giúp cho các hoạt động trơn tru, tránh gặp phải tai nạn ngoài ý muốn.

Khi thử nghiệm các tư thế lần đầu, hãy chắc rằng cả hai đều cảm thấy thoải mái và luôn luôn cẩn thận. Mặt khác, bạn cũng nên chắc rằng dương vật đang ở trong trạng thái cương cứng nhất. Nếu bạn chỉ bán cương hoặc không cương đủ, khả năng dương vật bị cong, bị đè hay gãy sẽ cao hơn.

Source (Nguồn): Scientific America, Menshealth

Tags Related
You may also like
Comments

Comments are closed.