background img

NHỮNG HIỆN TƯỢNG KHIẾN NAM GIỚI HỤT HẪNG TRONG LẦN QUAN HỆ ĐẦU TIÊN

Chúng ta cần nắm vững được như thế nào là bình thường? Như thế nào là bất thường?

  Với tình trạng không được chia sẻ cũng như tư vấn một cách rộng rãi và khách quan thì những trải nghiệm và vấp váp trong đời sống tình dục thường bị giữ kín. Một số do dại ngùng, một số sợ rằng mình không được “bình thường” và sẽ bị cười cợt. Dưới đây là một số trường hợp rất bình thường nhưng hay bị giữ kín:

  Không “lên” được

  Bạn sẽ không thể đạt trạng thái cương cứng nếu suy nghĩ và lo lắng nhiều.

  Nhiều người cho rằng con trai ở lần đầu tiên sẽ rất dễ để sẵn sàng “chiến đấu”, tuy nhiên điều này không thể áp dụng cho tất cả mọi người được. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy sự liên kết mật thiết giữa tâm lý và phản ứng sinh lý trong chuyện tình dục. Một nguyên do lớn của chứng rối loạn cương dương bị gây nên bởi bất ổn trong tinh thần hoặc các chướng ngại tâm lý, tổn thương tâm lý. Vậy nên bạn có thể sẽ không đạt đến trạng thái cương cứng đủ để quan hệ tình dục bởi nhiều lý do như: lo âu trong lần đầu quan hệ, cảm thấy áp lực, sợ hãi, tự ti… Khi chuyện này xảy ra, điều bạn cần làm là cố gắng bình tĩnh lại, thậm chí có thể trao đổi với “đối tác” để chia sẻ bớt áp lực. Cứ bình tĩnh, bạn sẽ đạt đến trạng thái cương cứng nếu bạn hoàn toàn thoải mái.

  Tuy nhiên, nếu chuyện này lặp đi lặp lại quá nhiều lần thì vấn đề này nghiêm trọng hơn nhiều hội chứng lo lắng lần đầu. Bạn nên đi gặp bác sĩ để được tư vấn và tìm ra vấn đề.

  Không “kết thúc” được

  Vấn đề này có vẻ ít phổ biến hơn so với vấn đề “kết thúc” quá nhanh. Đối với nhiều bạn trai, việc xuất tinh sớm vào lần đầu tiên có lẽ là một trong số những điều dễ chấp nhận nhất và phần lớn đều sẽ chuẩn bị tinh thần. Thậm chí, đây còn được xem là một dạng “kiến thức chung” mà ai cũng biết. Thế nên khi chuyện ngược lại xảy ra – chính là xuất tinh quá chậm, hay không thể xuất tinh được – nhiều người sẽ cảm thấy hốt hoảng và bất ngờ. Điều này nghe khó tin nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Nhiều bạn trai có thể sẽ không thể đạt cực khoái trong lần đầu quan hệ.

  Nguyên do nằm ở nhiều phương diện, và một trong số đó là tâm lý. Như đã nói, nếu bạn quá căng thẳng, đầu óc xoay vòng với những câu hỏi (mình có đang làm đúng không? Đối tác có đang cảm thấy hài lòng không?…) thì bạn sẽ không thể tập trung vào “chính sự”, dẫn đến hiện tượng không đủ xúc tác để đạt cực khoái. Ngoài ra, nếu bạn thủ dâm quá nhiều, rất có thể cơ thể của bạn đã quen với bàn tay và lực độ bình thường nên cảm thấy không quen. Bạn có thể chỉnh sửa lại bằng cách hạn chế việc thủ dâm.

  Con trai cũng có thể thấy đau

  Có nhiều lý do khiến cậu bé của bạn đau khi quan hệ như viêm nhiễm, mắc bệnh đường sinh dục… tuy nhiên, cảm giác đau hoặc khó chịu ở lần đầu quan hệ có thể gây ra do thiếu kinh nghiệm. Nếu đối tác của bạn đang không sẵn sàng, vùng kín của họ sẽ có thể chặt, không đủ chất trơn và có thể gây đau cho cả hai. Để tránh điều này, hãy cố trao đổi với nhau để cả hai có thể bình tĩnh và thoải mái hơn.

  Đối tác không “vui”

  Một trong số những vấn đề của các bạn trai là cảm giác “thất bại” khi không thể khiến đối tác của mình đạt cực khoái. Tuy nhiên, các bạn có thể không biết rằng rất nhiều cô gái không có khả năng đạt cực khoái, và cho dù có thì việc này cũng không diễn ra như “cơm bữa”. Theo trang ABC News, có đến 75% phụ nữ không thể đạt cực khoái chỉ từ quan hệ tình dục, và có khoảng 15% không bao giờ đạt cực khoái trong đời. Sự thật là bạn có thể cảm thấy vui vẻ mà không cần đạt đến “đỉnh điểm” như những thông tin truyền miệng.

  Mặt khác, việc đối tác có khả năng đạt cực khoái hay không cũng không thể ảnh hưởng đến “sự nam tính” hay giá trị con người bạn, nên đừng để điều này gây áp lực không cần thiết nhé.

  Chính bạn cũng có thể không “vui”

  Đối với các chàng trai, điều này nghe thật vô lí, nhưng không phải không có. Tuy bạn đã chờ rất lâu và mong rằng lần đầu tiên của mình sẽ thật đặc biệt, hay là một trải nghiệm “để đời”, nhưng nó có thể không như những gì người ta nói với bạn. Cũng cùng lý do với hiện tượng không thể xuất tinh, bạn có thể sẽ không có nhiều cảm giác do căng thẳng hoặc cơ thể chưa quen với việc quan hệ tình dục, thậm chí có khi còn thấy “sai sai” và điều này là hoàn toàn tình thường.

  Source (nguồn): The Health Site, Bustle, Planned Parenthood

  Tags Related
  You may also like
  Comments

  Comments are closed.