background img

6 THỰC PHẨM CÁC CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG SẼ KHÔNG BAO GIỜ ĂN

Không phải tất cả những loại thực phẩm đều tốt. Có những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe mà chính các chuyên gia dinh dưỡng sẽ không bao giờ dùng.

Hầu hết chúng ta đều có thói quen ăn rất nhiều đồ ăn, chẳng hạn như soda, nước ngọt, đồ chiên… Tuy nhiên, để có một sức khỏe vững vàng, bạn cần phải có một chế độ ăn uống phù hợp. Theo một số chuyên gia dinh dưỡng, có 6 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe mà chúng ta không nên ăn. Đó là những thực phẩm nào?

1. Xúc xích hoặc thịt xông khói

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những loại thịt mỡ như thịt xông khói hoặc xúc xích có thể làm tăng nguy cơ tử vong do ung thư hoặc tim mạch.

Tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng các loại thịt đã qua chế biến, chỉ dùng trong những dịp đặc biệt như đi dã ngoại hoặc tổ chức tiệc ngoài trời với bạn bè.

Đối với những thực phẩm đã qua chế biến, bạn chú ý đến lượng muối có trong mỗi loại đồ ăn. Theo các chuyên gia, bạn cần kiểm soát lượng muối hấp thụ dưới 2.300mg mỗi ngày. Nếu bạn trên 51 tuổi hoặc mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường, bệnh thận mạn tính, bạn cần cắt giảm lượng muối xuống dưới 1.500mg.

2. Đường tinh luyện

Bạn có biết rằng những loại đồ uống như cà phê, soda… có chứa tới 400 calo và 60g đường. Không giống với loại đường tự nhiên, đường tinh luyện có thể gây hại cho sức khỏe. Việc hấp thu quá nhiều đồ ngọt sẽ làm bạn có nguy cơ tử vong cao gấp đôi do bệnh tim.

Theo các chuyên gia, bạn nên hạn chế ăn nhiều đường, chỉ nên dùng một lượng vừa phải. Nếu bạn thích uống cà phê, hãy dùng những loại đường dành cho người ăn kiêng.

3. Bơ thực vật

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại thực phẩm chuyển hóa chất béo sẽ làm tăng mức cholesterol xấu và giảm mức cholesterol tốt, do đó bạn sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch. Trong bơ thực vật có nhiều chất béo chuyển hóa và có tới 20 calo, vì vậy đây là một trong những thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

4. Bánh ngọt

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bánh ngọt cũng là một trong loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe và họ không bao giờ ăn loại thực phẩm này. Các loại bánh ngọt thường có nhiều chất bảo quản và chất hóa học có hại cho sức khỏe. Nó cũng chứa rất nhiều đường hóa học và tinh bột, những chất gây tăng cân.

5. Thực phẩm đóng hộp

Giống như bơ thực vật, thực phẩm đóng hộp cũng có các chất béo bão hòa. Để biết các sản phẩm đóng hộp có chứa loại chất béo này không, bạn hãy đọc bảng thành phần để xem có hydrogenated fat (chất béo không bão hòa) hoặc partially hydrogenated fat không nhé.

6. Ngũ cốc chứa đường

Các sản phẩm như bánh gạo hay các sản phẩm ngũ cốc có đường thường không tốt cho sức khỏe vì chứa ít chất xơ. Bên cạnh đó, những loại ngũ cốc này đã qua chế biến nên hàm lượng chất dinh dưỡng không còn nhiều. Vì vậy, cách tốt là bạn hãy dùng ngũ cốc nguyên hạt để bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhé.

Nhiều người xem việc ăn uống như niềm vui, họ ăn mọi thứ để thỏa mãn nhu cầu của mình. Mỗi loại thực phẩm chúng ra ăn vào đều có một ảnh hưởng nhất định đến cơ thể. Có những thực phẩm rất tốt nhưng cũng có thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn nhận biết những thực phẩm nào có hại, từ đó có thể thiết kế lại chế độ ăn uống hợp lý hơn.

Tags Related
You may also like
Comments

Comments are closed.