background img

VÌ SAO CON GÁI NÊN CÓ NHIỀU LOẠI ÁO NGỰC ĐỂ TỐT CHO SỨC KHOẺ CỦA “NÚI ĐÔI”

Nếu trong tủ quần áo của bạn chỉ có một loại áo ngực nhất định cho mọi dịp, mọi thời điểm trong ngày thì bạn nên nghĩ đến chuyện bổ sung thêm một số loại vì những lý do sau đây.

Với thị trường áo ngực nhiều mẫu mã và màu sắc trên thị trường thì có lẽ hiếm cô gái nào lại chỉ có một vài chiếc áo với hoa văn, màu sắc đơn điệu. Hầu hết con gái thường sẽ đầu tư các chiếc áo nhiều màu cùng các kiểu trang trí khác nhau để “đổi gió”. Tuy nhiên dù như vậy, hiếm bạn nào nghĩ đến chuyện làm đa dạng tủ áo ngực trên phương diện chất liệu và chủng loại. Mặt khác, có nhiều nghiên cứu cho thấy bạn nên mặc một số loại áo ngực được thiết kế cho một số tình huống nhất định để đảm bảo cho sức khoẻ nói chung và thẩm mỹ nói riêng thay vì chỉ sở hữu một dạng duy nhất.

Áo ngực cho ngày thường

Bạn nên có một chiếc áo ngực mà mình có thể mặc mỗi ngày một cách thoải mái, trong tình trạng bình thường và phù hợp với kích cỡ cũng như hình dáng ngực của mình. Vì là loại áo ngực bạn sẽ mặc thường xuyên nên nhất định phải chọn loại vừa vặn nhất, vừa đủ để có sự nâng đỡ (đối với các bạn có kích cỡ lớn) hoặc đủ thoải mái mà không bị hằn. Nếu ngực của bạn thuộc dạng “bé xinh” và không cần nâng đỡ, bạn có thể chọn các loại bralette hoặc áo không gọng, áo dạng cotton bình thường. Tuy nhiên khi chọn nhớ để ý xem dây có hằn lên da không, chất liệu có gây kích ứng hay không, có khó chịu không và cúp ngực có quá rộng không nhé.

Áo ngực khi đang hành kinh

Như đã biết, bộ ngực của con gái chúng mình sẽ có những chuyển biến nhất định theo chu kì kinh nguyệt của chúng ta. Vào thời gian hành kinh hoặc trước khi hành kinh vài ngày, ngực của chúng ta có thể có hiện tượng sưng cứng và đôi khi là nhức nhối. Những lúc thế này bạn không nên mặc các loại áo ngực mang tính “định hình” như push-up hay các loại áo tạo khe, có gọng quá cứng. Thay vào đó, hãy chọn loại nào vừa vặn, êm ái, dễ chịu và có độ nâng đỡ nhất định.

Trong thời điểm này, đầu ngực có thể trải qua cảm giác cương cứng và nhức nên việc cọ xát với vải vóc quá thô ráp hay đệm dày có thể gây đau. Một số chuyên gia cũng gợi ý bạn nên chọn một chiếc áo có kích cỡ to hơn áo bình thường nếu ngực của bạn thuộc dạng sẽ tăng kích cỡ trong thời gian này.

Khi chơi thể thao

Bạn chắc chắn nên có nhiều chiếc sport bra (áo ngực thể thao) nếu bạn thường xuyên tập thể dục, hoặc từ 1 đến 2 chiếc cho những khi vận động. Bạn không nên mặc các loại áo ngực bình thường khác để tập thể thao. Áo ngực thể thao được thiết kế để bảo vệ ngực bạn cho các vận động mạnh, để cố định, không cho núi đôi di chuyển theo hoạt động cơ thể. Nếu không được cố định, bạn có thể tổn thương các mô và biểu bì trong ngực trong quá trình di chuyển.

Mặt khác, bạn cũng nên chọn loại có thể ôm trọn và cố định ngực, bạn có thể kiểm chứng điều này bằng cách mặc áo ngực vào và thử nhảy hoặc chạy một chút, nếu cảm giác cặp núi đôi vẫn “nhún nhảy” theo chuyển động của mình thì chiếc áo đó có lẽ rộng với bạn đấy.

Source (Nguồn): INSIDER, Shape…

Tags Related
You may also like
Comments

Comments are closed.