background img

TINH DẦU GIÚP GIẢM NHỮNG CƠN ĐAU DO BỆNH GOUT GÂY RA

(Q(GNO) – Tinh dầu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị đau nhức liên quan đến khớp như gout.

Gout là bệnh gì?

Gout là một loại viêm khớp, nơi những hạt muối urate bị mắc kẹt và tích tụ quanh khớp gây nên. Tinh thể natri urat có các cạnh sắc và hình thành chậm trong nhiều năm, có được bởi sự tích tụ của quá nhiều axit uric trong cơ thể. Việc sản xuất axit uric là phản ứng bình thường của cơ thể tuy nhiên khi thận quá tải bởi nhiều axit uric, nó bắt đầu lưu thông trong máu và tụ lại thanh các tinh thể natri urat.

Bạn sẽ không biết về việc này cho đến khi các tinh thể này đủ lớn để gây viêm và đau.

Hơn nữa, bệnh gout được đi kèm với chứng viêm, khiến nó cực kỳ đau đớn. Bệnh gout thường ảnh hưởng đến khớp ở ngón chân cái nhưng có thể xảy ra ở bất kỳ khớp nào của cơ thể. Các triệu chứng bệnh gout phát triển nhanh chóng, thường là trong vòng 24 giờ, và có thể kéo dài đến 10 ngày. Bất cứ ai mắc bệnh gout đều biết mình đau đến thế nào. Dưới đây là danh sách các loại tinh dầu giúp giảm các cơn đau do bệnh gout.

Tinh dầu hương thảo tốt cho người bị gout

Hương thảo là một loại thảo mộc phổ biến có đặc tính chữa bệnh. Tinh dầu hương thảo có tính chất làm se, đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa, giảm đau và chống viêm khớp rất hữu ích trong điều trị bệnh gout. Khi xoa tinh dầu lên da, da sẽ cảm thấy ấm ở khu vực xoa tinh dầu và làm tê liệt các dây thần kinh, giúp giảm đau.

Tinh dầu trầm hương

Tinh dầu trầm hương từ lâu được sử dụng trong sản xuất nước hoa. Tuy nhiên, khi thử nghiệm ảnh hưởng của các axit boswellic chiết xuất từ nhũ hoa trầm hương tới các vùng cơ thể bị viêm, cho thấy tinh dầu trầm hương có tác dụng chống viêm đối với bệnh nhân gout. Trầm hương được chiết xuất từ nhựa cây Boswellia.

Tinh dầu húng quế

Húng quế có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bệnh gout gây viêm ở các khớp dẫn đến cảm giác nóng rát, húng quế có đặc tính kháng viêm có thể giúp giảm sưng, viêm và giảm cảm giác nóng rát.

Tinh dầu sả

Tinh dầu sả giúp điều trị bệnh gout nhờ đặc tính kháng khuẩn. Nghiên cứu ‘Phân tích tính sinh học của tinh dầu sả (Cymbopogon citratus) ‘ được công bố trên tạp chí nghiên cứu thực phẩm quốc tế cho biết loại tinh dầu này có thể làm giảm nồng độ acid uric cơ thể hấp thụ.

Tinh dầu xạ hương

Tinh dầu xạ hương chứa một số hợp chất như flavonoid, axit ursolic và oleanolic có tính chất chống viêm. Tinh dầu xạ hương giúp giảm viêm bằng cách ức chế nitric oxide, một phân tử khiến tình trạng viêm trở nặng.

Tinh dầu ô liu

Dầu ô liu có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa cùng với rất nhiều lợi ích sức khỏe khác. Tại khu vực Địa Trung Hải, dầu ôliu nguyên chất được coi là một phương thuốc dân gian chứa trị bệnh gout và viêm khớp dạng thấp vì nó chứa các hợp chất polyphenol như oleocanthal, oleuropein, hydroxytyrosol và lignans.

Tinh dầu hoa cúc

Tinh dầu hoa cúc có các hợp chất flavonoid như quercetin, luteolin, và apigenin có đặc tính kháng viêm. Tinh dầu hoa cúc cũng có tính chất giảm đau có thể làm giảm các triệu chứng bệnh gout.

Theo giadinhvietnam.com

Tags Related
You may also like
Comments

Comments are closed.