background img

BĂNG VỆ SINH- KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT CÁCH

Ngày càng nhiều bạn gái ưa chuộng sử dụng tampon trong chu kỳ kinh nguyệt bởi tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên nếu dùng sai cách thì có thể gây ra nhiều nguy hiểm đấy nhé!

  Tampon là một loại băng vệ sinh dạng ống, có khả năng thấm hút tốt và rất tiện lợi so với các loại băng vệ sinh thông thường. Tampon có hình dáng như một chiếc que nhỏ bằng đầu ngón tay và chỉ dài khoảng 4 – 5 cm, hơn nữa được làm từ sợi cotton hoặc sợi tổng hợp nên có khả năng thấm hút rất tốt.

  Khi sử dụng tampon trong chu kỳ kinh nguyệt, các bạn gái có thể diện những bộ quần áo thoải mái, ôm sát, mặc váy… Đây là điều tiện lợi hơn rất nhiều mà tampon mang lại, trong khi các loại băng vệ sinh khác không làm được điều này. Thậm chí, sử dụng tampon, bạn còn có thể đi bơi trong những “ngày ấy”.

  Dù có mặt và phổ biến sau băng vệ sinh dạng miếng, nhưng không thể phủ nhận độ tiện lợi của tampon. Chính vì thế, loại băng vệ sinh dạng ống này ngày càng được nhiều bạn gái ưa chuộng sử dụng.

  Ưu điểm khi sử dụng tampon

  – Tạo cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng, bạn có thể mặc bất kì loại quần áo nào mà mình thích thay vì cứ phải lo bị “tràn” như các loại băng vệ sinh thông thường.

  – Thích hợp với mọi loại đồ lót, trong khi với các loại băng vệ sinh khác, chúng ta sẽ phải lựa chọn đồ lót sao cho phù hợp.

  – Sạch sẽ hơn, tránh nguy cơ rò rỉ.

  – Có thể tham gia mọi hoạt động vận động, kể cả bơi lội.

  – Ngăn ngừa mùi tốt hơn so với băng vệ sinh dạng miếng, hạn chế gây mùi khó chịu.

  Những nguy hiểm có thể xảy ra khi dùng tampon sai cách

  Dù rằng rất tiện lợi nhưng tampon lại khá nguy hiểm khi sử dụng sai cách.

  – Nếu vệ sinh không sạch sẽ hoặc lâu không thay, việc sử dụng tampon sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm. Tốt nhất, những ai đang mắc các bệnh về viêm nhiễm vùng kín thì không nên dùng tampon cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn.

  – Tampon có thể gây nên hội chứng sốc độc tố (TSS). Đây là một loại bệnh nhiễm khuẩn rất nguy hiểm và có ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Nó xảy ra khi bạn để tampon trong cơ thể quá lâu. Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, sốc độc tố có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng.

   

  Lưu ý ai cũng cần biết để sử dụng tampon đúng cách

  – Lựa chọn loại tampon phù hợp với cơ thể. Bạn nên tham khảo chuyên gia để có được lựa chọn đúng.

  – Tránh sử dụng loại có hoá chất vì nó sẽ gây hại cho cơ thể.

  – Thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng để đặt tampon đúng cách.

  – Thay tampon sau 4 – 8 tiếng (tuỳ loại và tuỳ hướng dẫn sử dụng). Chúng mình tuyệt đối không để tampon quá lâu trong cơ thể vì sẽ dẫn đến những hậu quả nguy hiểm.

  – Vệ sinh “cô bé” sạch sẽ thường xuyên.

  – Vào những ngày cuối chu kỳ, bạn nên sử dụng băng vệ sinh dạng miếng (loại hàng ngày) vì lúc này, máu kinh ra ít, tampon có thể sẽ hút cả dịch âm đạo, không tốt cho “cô bé” và còn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

  *Kết luận: Dù vẫn còn các nhược điểm và nguy cơ xảy ra, nhưng không thể phủ nhận sự tiện lợi của tampon đối với các bạn gái. Vì thế mà loại băng vệ sinh này đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Chỉ cần chúng ta sử dụng đúng cách, tampon sẽ trở thành một người bạn mang lại lợi ích cho con gái trong các chu kỳ.

  Tags Related
  You may also like
  Comments

  Comments are closed.