background img

7 SỰ THẬT VỀ ĐÀN ÔNG CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Đàn ông không thích bị kiểm soát quá chặt, không thích bị chất vấn những chuyện vặt vãnh, anh ấy cảm thấy ngại khi bạn cười khúc khích…

Không ai có thể là chuyên gia về mối quan hệ giữa những người khác phái, cho dù họ là đàn ông hay phụ nữ. Thế nhưng có vài đặc điểm chung của từng phái mà khi yêu bạn cần phải lưu ý, chẳng hạn như những sự thật được các quý ông tiết lộ sau đây:

1. Đàn ông và phụ nữ có thể làm bạn thân

Nếu bạn nghĩ có lẽ bạn với anh ấy là một đôi, hãy xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chắc chắn. Hãy nhớ rằng quan niệm “không có tình bạn giữa một người đàn ông và một người phụ nữ” là vô căn cứ, bởi vì đàn ông và phụ nữ hoàn toàn có thể là bạn, thậm chí là bạn tốt. Vì thế khi thấy một người đàn ông luôn thân thiết, quan tâm tới bạn, đôi khi không có nghĩa anh ta muốn có một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc mà thực chất anh ta chỉ muốn làm một người bạn tốt mà thôi.

2. Chàng thích ngắm nhìn người yêu, ngay cả khi nàng không trang điểm

Bạn trai hay chồng, nếu yêu bạn thực sự họ sẽ không chỉ yêu vì ngoại hình. Diện mạo có thể là một lý do khiến chàng yêu bạn nhưng không bao giờ là duy nhất. Việc bạn trang điểm nhẹ khi hẹn hò sẽ tốt hơn một gương mặt với lớp phấn dày quá mức cần thiết sẽ chèn ép vẻ đẹp tự nhiên của bạn. Về điểm này, bạn có thể tận dụng để đo mức độ tình cảm của chàng bằng cách trang điểm thật nhẹ nhàng hoặc để mặt mộc khi đi hẹn hò, rồi để ý phản ứng của anh ấy ra sao.

3. Đàn ông không thích bị kiểm soát thái quá

Kiểm soát người yêu không phải là cách bày tỏ sự quan tâm của bạn với chàng. Hãy luôn nhớ rằng tình yêu có nghĩa là xây dựng lòng tin ở nơi trái tim của nhau, chứ chàng không muốn bị “dính” chặt với bạn mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn tiếp tục kiểm soát anh ấy quá mức, có lẽ bạn đang tỏ ra thiếu an toàn và kém lòng tin ở người mình yêu. Điều ấy khiến chàng cảm thấy không được tôn trọng.

4. Anh ấy ngại khi thấy bạn cười khúc khích hoặc cười mỉm.

Cười khúc khích, cười mỉm có thể làm bạn dễ thương nhưng cũng dễ gây hiểu lầm, đặc biệt khi bạn ở bên cạnh chàng. Nhìn bạn cười khúc khích, người đàn ông sẽ không biết chuyện gì xảy ra, nhất là khi mọi sự chú ý của mọi người xung quanh đổ dồn vào hai người, khiến anh ta cảm thấy lúng túng không biết phải xử sự thế nào.

5. Anh ấy muốn bạn coi gia đình anh là gia đình tương lai của bạn

Không bao giờ được quên rằng, khi bạn phàn nàn về người thân của anh ấy chính là bạn đang phàn nàn về những người cùng sinh sống, cùng lớn lên, những người tạo nên anh ấy ngày hôm  nay. Họ có thể là bố mẹ, anh chị em và họ hàng thân thích của anh ấy.

Vì vậy hãy kiềm chế khi bạn muốn chỉ trích những người thân của chàng khi chỉ gặp họ vài lần. Hãy nhớ rằng họ ít nhiều từng là một phần cuộc sống của chàng trước khi bạn nhảy vào và chiếm gọn nó. Rõ ràng đàn ông không thích người yêu mình hành động như vậy, còn bạn cũng không mong muốn chỉ đi ngang qua đời anh ấy hoặc trở thành một người vợ cáu bẳn đúng không nào?

6. Đừng buồn nếu anh ấy không hiểu bạn

Nếu bạn trai hay chồng hỏi “Em có ổn không đấy”, hãy trả lời thật sự kể cả khi cả hai đang cảm thấy suy sụp. Đàn ông có thể nhận ra có điều gì đó không ổn nhưng họ không có khả năng đoán biết suy nghĩ người khác, họ sẽ không bao giờ hiểu chính xác bạn gái có gì không ổn nếu cô ấy không nói ra. Vì thế lời khuyên dành cho nữ giới là không nên buồn khi thấy chàng không hiểu bạn. Hãy tế nhị khi chia sẻ để anh ấy có thể hiểu được cảm xúc của bạn.

7. Tránh chất vấn chàng những chuyện lặt vặt

Cãi nhau là chuyện không thể tránh khỏi giữa các cặp đôi đang yêu. Thế nhưng sẽ thật vớ vẩn nếu bạn làm quá những chuyện cỏn con không đáng. Khi xảy ra mâu thuẫn, nếu bạn không thể dừng cãi nhau, thì hãy cố gắng tránh gây xung đột vì những vấn đề nhỏ nhặt. Hãy nhớ ràng những chuyện đó có thể giải quyết ổn thỏa mà không cần tranh cãi.

CamNangBenh.com (Theo Vnexpress)

Tags Related
You may also like
Comments

Comments are closed.