background img

5 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP TÁI TẠO TẾ BÀO GỐC

Bạn có thể hỏi, tế bào gốc là gì? Tại sao bạn phải quan tâm đến chúng? Và thực phẩm có vai trò gì trong tăng sinh tế bào gốc?

Tế bào gốc là các tế bào chưa biệt hóa, có thể biệt hóa thành các tế bào chuyên biệt, và có thể phân chia để tạo ra nhiều tế bào gốc hơn. Chúng được gọi là tế bào thay thế, cơ thể bạn sử dụng các tế bào gốc để thay thế các tế bào bị hư hỏng, cũ hoặc sắp chết. Tế bào gốc có thể thành bất kỳ loại tế bào nào mà cơ thể bạn cần. Nó giống như việc vết cắt tự chữa lành, đó là cách cơ thể bạn tại tạo tế bào. Từ trái tim khỏe mạnh đến làn da đẹp, tế bào gốc có sức mạnh làm chậm quá trình lão hóa.

Có một số cách tự nhien để tăng sản xuất tế bào góc với các loại thực phẩm chúng ta ăn. Bạn cần bắt đầu nghĩ về thực phẩm là thuốc vì chế độ ăn uống của chúng ta đóng một vai trò rất lớn trong chu kỳ tái tạo cơ thể của chúng ta. Kết hợp những thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn là một khởi đầu tuyệt vời để thúc đẩy tăng trưởng tế bào gốc của bạn.

5 thực phẩm giúp tái tạo tế bào

Quả việt quất, quả mâm xôi

Có chứa nhiều hoạt chất flavonoids, là  chất chống oxy hóa superoxide effutase (SOD) mạnh mẽ. Điều này làm giảm căng thẳng oxy hóa, một yếu tố quan trọng trong hỗ trợ gan và ngăn ngừa đau khớp, làm giảm viêm và sửa chữa tổn thương tế bào.

Bông cải xanh

Là một loại rau họ cải giàu sulforaphane, một chất hóa học làm tăng enzyme trong gan, có tác dụng trung hòa các độc tố có hại. Tất cả các loại rau họ cải được đóng gói với một phân tử độc đáo gọi là indole-3-carbinol làm giảm các tác nhân gây viêm trong máu.

Gừng

Được biết đến như làm giảm cảm giác khó chịu dạ dày, nhưng nó cũng chống lại chứng viêm bằng cách ức chế tác dụng của axit arachidonic, một chất cần thiết gây ra phản ứng viêm.

Các loại hạt

Chứa nhiều axit alpha-linolenic là một loại chất béo omega-3 chống viêm. Hạt chứa sterol thực vật, được biết đến với đặc tính chống viêm.

Các loại nấm như shiitake và maitake

Có nhiều polyphenol, đây là những chất dinh dưỡng được biết là giúp bảo vệ các tế bào gan khỏi bị hư hại bằng cách giải độc chúng. Giữ cho gan được giải độc là rất quan trọng trong việc chống viêm vì đây là nơi bạn lọc chất độc và phá vỡ nội tiết tố.

Điều rất quan trọng là kết hợp những thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, và sử dụng các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt sẽ giúp tái tạo tế bào liên tục. Hãy nhớ rằng, nếu bạn nghĩ về thực phẩm là THUỐC là bạn đã mở ra một hiệu thuốc ngay trong cách ăn uống của bạn hằng ngày.

Ban biên tập Navita

Tham khảo

https://www.belmarrahealth.com/6-best-cell-regeneration-foods/ truy cập ngày 9/3/2019

https://www.regenexx.com/blog/how-can-i-grow-more-stem-cells-top-10-list-of-things-to-do/ truy cập ngày 9/3/2019

https://www.lifeextension.com/Magazine/2017/3/Nutrients-Boost-Stem-Cell-Function/Page-01 truy cập ngày 9/3/2019

https://www.stemcellworx.com/blog/stimulate_your_own_stem_cells/ truy cập ngày 9/3/2019

Tags Related
You may also like
Comments

Comments are closed.